Could you help me to review my translation of The Hell. Thank you!

Looking for translations, or for help with translations and transliterations? This is the place.
Locked
Budway
Posts: 1
Joined: Sun Nov 11, 2018 5:47 am

Could you help me to review my translation of The Hell. Thank you!

Post by Budway » Sun Nov 11, 2018 5:52 am

Mod note: Budway, on behalf of Quang Tu, is asking for help with a Vietnamese to English translation of an article on visions of hell by a Buddhist nun, Dieu Han. What follows is the Vietnamese article and English translation. Because of the nature of the request, if anyone is interested in helping out, please do so by PM, as this topic will be locked.
Budway wrote:His pen-name is Quang Tu. This article by him. He did not know English, and asked me to translate it. I'm not good at English, so after the translation, I ask for review. Below is Quang Tu's introduction.
Quang Tu wrote:I am the Quang Tu, a Buddhist at home, the article is written by me.
I want to let many people in the world know about karma, hell, stay away from sin, had lessened a little pain, so I write this article.
This is also a true story, the main character (Nun Dieu Han) of the story is a living nun, with clear addresses, clear phone numbers, and verifiable.

Regardless of which religion, Buddhism or Christianity, Lord Buddha and Jesus teach a lot about hell & the causes must be there. Because this is an extremely important matter that humanity needs to know to avoid suffering should not have. So I hope you will help us review this translation. Thank you very much.

My Facebook link here
https://www.facebook.com/profile.php?id=100008080300195

Thanks you.
Năm 1989, sau gần 19 năm miệt mài làm việc, những kĩ sư giỏi nhất của Nga đã khoan sâu vào lòng đất tại bán đảo Kola nằm ở vị trí 69° Vĩ Bắc và 30° Kinh Đông, cuối cùng, họ đào được một lỗ hổng sâu hơn 12 km , là hố sâu nhất thế giới tính đến năm 2007.

Có lẽ người Nga có tham vọng tìm ra thế giới trong lòng đất huyền thoại, xong thật bất ngờ, họ lại khám phá ra một thế giới khủng khiếp , đó là Địa Ngục.

Rất nhiều sự việc bí ẩn đã xảy ra trong quá trình khoan đào, như các mũi khoan dù không có ai điều khiển, bỗng nhiên quay điên cuồng một cách khó hiểu , cứ như có một "thế lực" bí ẩn nào đó bên trong lòng đất gây nên.
Nhưng đáng sợ hơn cả là loạt âm thanh kỳ quái đến mức gây kinh hoàng "phát ra" từ trong lòng đất.

Khi người ta đưa máy thu âm xuống các lỗ khoan nhằm thu lại "những âm thanh về sự dịch chuyển của Trái Đất" thì cái mà người ta nghe được lại là những tiếng gào thét ghê rợn.
Vì nghĩ rằng âm thanh bị nhiễu nên họ đưa micro xuống sâu thêm nữa để kiểm tra. Tiếng la hét càng trở nên rõ rệt. Và đó không phải là tiếng hét của "một người" mà là của "hàng triệu người"!
Cuối cùng, họ đã từ bỏ dự án vì rất nhiều người bị chấn động tâm lý và hoang mang cực độ. Vậy rốt cục, phía sau cánh cổng dẫn vào Địa Ngục ở Kola ẩn chứa điều gì, mà khiến cho Nga đành phải bỏ dở một dự án hàng tỉ Đola như vậy ?

Để giái đáp cho vấn đề này, nhiều nhà nghiên cứu đã tìm đến những người có trải nghiệm cận tử, đó là từ mà các nhà khoa học gọi những người từng bước qua ranh giới sự sống và cái chết.
Trên thế giới có rất nhiều những người như vậy, và một bộ phận không nhỏ trong số họ đã từng bước vào cảnh giới của Địa Ngục. Mặc dù họ đến từ những quốc gia khác nhau, văn hóa, tín ngưỡng khác xa nhau, xong những mô tả của họ lại đặc biệt giống nhau, từ khung cảnh, đến âm thanh, thậm chí cả mùi mà họ từng ngửi qua ở địa ngục, đều giống nhau.
Có thể kể đến như John Ramirez ở Newyork, một người theo đạo Thiên Chúa.
Carl Knighton, một người thuộc Cơ Đốc giáo.
Hay Bill Wiese, một nhân viên môi giới địa ốc tại Mĩ.
Và không đâu xa lạ, lại chính ở Việt Nam, ni sư Diệu Hân, tên thật là Nguyễn Thị Quân, một trong những người đã từng kinh nghiệm bước qua cánh cổng Địa Ngục, may mắn sống sót để có thể kể lại những bí ẩn dấu kín về thế giới bên kia.
Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu những trải nghiệm cực kì sống động của cô , ngay bây giờ.Hay như dùng dao chặt chân gà, sẽ bị quỷ dùng dao chặt lại . Hay khi xưa cắt đầu con vật, cũng sẽ bị quỷ chặt đầu lại không khác, v.v…. Cứ thế nên trong ngục này, hình cụ đủ muôn loại khác nhau.
Vào năm 2002 tại TP. HCM, một chuyện hết sức rùng rợn, li kì đã xảy ra. Nó đã khiến không biết bao nhiêu người dựng tóc gáy, toát mồ hôi vì kinh sợ. Đó không phải một câu chuyện ma, mà là một trải nghiệm du hành vào cõi m Phủ của một ni sư pháp danh Diệu Hân ( tên khai sinh là Nguyễn Thị Quân).
Những trải nghiệm cực kì sống động, chân thật như đang ở trước mắt, cùng với giọng kể mộc mạc, bình dị của cô như đưa chúng ta vào thế giới khủng khiếp mà các tôn giáo đều mô tả, nhưng chẳng có mấy người tin là thật, đó là Địa Ngục.
Ni sư Diệu Hân hiện tu tại am Bát Nhã, ở 365b/1,đại lộ Nguyễn Văn Linh nối dài, xã An Phú Tây, huyện Bình Chánh, TP. HCM.
Ngày 1/11/2002 lúc 2h sáng, tại am nhỏ của mình, cô đang nằm trên võng thì chợt thấy linh ảnh Đức Phật hiện ra, hào quang rực rỡ, Phật chỉ thẳng tay về phía cô, rồi linh ảnh Phật dần mờ đi. Cô mừng rỡ bật dậy thắp nhang cúng Phật, thì cô nhận thấy mắt mình có chút vấn đề. Hai mắt sụp xuống, mở lên như mọi khi không được, chỉ he hé được một chút. Qua hôm sau vẫn không khá hơn chút nào, cô đành lần mò ra tiệm thuốc Tây gần đó, cô vẫn nhớ rõ, tiệm thuốc đó tên là Thái Hòa. Dược sĩ khám thì thấy mắt không có bệnh gì. Cô bèn nài nỉ ông bán cho ít thuốc ngủ, về ngủ thật nhiều may ra mắt sẽ trở lại bình thường. Van nài mãi, cuối cùng cô cũng mua được hai viên thuốc ngủ.
Về nhà, cô dặn mọi người để yên để cô ngủ một giấc thật dài, rồi uống thuốc và nhanh chóng chìm vào giấc ngủ, khi đó khoảng 10h sáng.
Cô thấy mình lạc vào một khung cảnh đẹp đẽ, cây cối xanh tươi. Có một chiếc cầu rất dài, cô bước lên cầu đi được một lúc, thì cầu đổ sụp xuống, cô té nhào xuống sông.
Cô thấy dòng sông rất đẹp, cô muốn bơi vào bờ, nhưng bơi mãi không vào được. Thật lạ, bờ sông ở ngay đó nhưng bơi mãi không thể tới. Lúc đó,cô cảm thấy chới với, hốt hoảng, và sợ hãi ...
Dần dần, dòng nước đó đưa cô ra cửa biển, nước trở nên rất lạnh, buốt thấu tim gan. Cô nhìn quanh thấy không chỉ có mỗi mình mình, mà có đến vô số người khác cũng trôi dạt theo dòng nước vào biển lạnh này, người Tây có, người ta có, u có, Á có, già trẻ nam nữ ... đều có.

Người cô bị lạnh quá, trở nên cứng đờ ra. Quá sợ hãi, cô nghe thấy một giọng từ trên cao nhắc hãy niệm Phật, cô nghe theo cố hết sức niệm Phật, mãi mới phát âm được chữ “...Phật !... Phật”. Dần dần, niệm được “...A Di Đà Phật!”, rồi đầy đủ câu “Nam Mô A Di Đà Phật !”, nhờ đó, cô cảm thấy dễ chịu hơn rất nhiều. Và cô quay sang chụp lấy hai người xung quanh, niệm Phật giúp họ. Lát sau, họ hết lạnh, và một người quay sang nói: “ Cô ơi, con chết đã được mười mấy ngày rồi”, người còn lại cũng nói đã chết hai mấy ngày rồi, và đây chính là biển ngâm người chết trong vòng 49 ngày.
Nghe đến đây, Ni Diệu Hân rụng rời vì nghĩ rằng mình đã chết, cô thấy hết sức đau khổ. Nhưng sau này, cô mới biết thực ra cô xuống đây để chứng kiến cảnh địa ngục, để trở lại nhân gian tường thuật cho người đời biết, chứ cô chưa có chết.
Cứ thế, dòng nước cuối cùng đưa cô tới một cửa biển, người người lớp lớp chìm nổi, dày đặc, đông vô số kể. Nơi đó xuất hiện một tòa thành to lớn, phía sau là núi cao vời vợi không nhìn thấy trời đâu (trong kinh gọi là núi Thiết Vi)
Cô dạt vào bờ, bước lên tòa thành đó, và kinh hoàng nhận thấy các vị đầu trâu mặt ngựa, các vị quỷ vương... đủ mọi hình thù kinh dị, dữ tợn, vị nào vị đó to lớn khủng khiếp, số lượng đông đảo vô cùng.
Một vị quỷ vương dẫn cô đến một cánh cửa, cánh cửa ấy tự động mở ra, ánh hào quang bừng sáng, và cô nhận thấy Địa Tạng Vương Bồ Tát, Quán Thế m Bồ Tát, và Chuẩn Đề Bồ Tát, uy nghi ngự trên đài. Lập tức cô cúi đầu quỳ lạy ba vị Bồ Tát.
Sau đó, cô được ba vị Bồ Tát hướng dẫn phát lồ, sám hối các ác nghiệp. Sám hối xong, hai vị quỷ vương dẫn cô vào các địa ngục, bắt đầu chuyến du hành khủng khiếp có một không hai. Cô được biết, mỗi bước chân mà hai vị ấy dẫn mình đi, tương đương với hai ngàn dặm chứ không phải như bước chân bình thường, nghĩa là địa ngục thực sự vô cùng khổng lồ, không dựa vào thần thông của các vị quỷ vương, không thể đi hết.
Cửa ngục đầu tiên mở ra, trên cửa ghi chữ Tàu gì đó cô không hiểu, hỏi ra mới biết đó là ngục Bất Hiếu. Đập vào mắt cô là những chông sắt ghê rợn trên một bàn trông khổng lồ, có hình tròn, số lượng người trên bàn chông đó đông không thể tính kể.
Các quỷ vương đẩy những tội hồn lơ lửng trên không trung, rồi bị các tảng đá từ trên cao đè xuống, cắm phập vào chông sắt to như ngón tay, máu tuôn ra xối xả. Hình phạt đó, cũng như mọi hình phạt khác, cứ lập đi lập lại nối nhau không ngừng.
Chỗ khác, có những bàn băng lạnh, tội hồn nằm, ngồi ngổn ngang trên đó, lạnh thấu xương tủy. Hai vị quỷ vương nói, đó là quả báo do bỏ cha mẹ chịu đói, chịu lạnh. Còn chung toàn ngục này là do 12 loại tội bất hiếu, khi còn sống đã phạm khiến tội hồn phải vào đây chịu khổ, như hỗn xược cha mẹ, phá tiền của cha mẹ, đánh đập, giết cha mẹ, bỏ mặc cha mẹ đói lạnh...
Tiếp theo, Ni Diệu Hân được dẫn vào địa ngục thứ hai, tên là Vô Gián. Ngục này do phạm 80 tội danh khác nhau mà tội hồn phải vào đây, như mua gian bán lận, cướp đoạt hại người, cho vay nặng lãi, bóc lột người làm công, anh em tranh giành gia tài v.v...
Các hình phạt ở đây rất đa dạng, như đổ nước đồng sôi vào mồm, móc lưỡi kéo ra chặt, hay chặt tay, chặt chân, cho rắn, bò cạp cắn xé, bị quỷ địa ngục đâm lòi ruột kéo ra.v.v... Các tội hồn gào thét kinh hồn. Giả sử mà có máy quay ghi lại, thì không bộ phim kinh dị nào có thể so sánh được, đảm bảo ai xem rồi thì thà chết cũng không dám phạm tội.
Tiếp đến, cô được dẫn vào ngục Đại Thập Ác, các hình cụ rất nhiều, cối xay, đinh đâm, cột đồng lửa.v.v...Có một vạc dầu cực kì khổng lồ, như một cái hồ lớn, bên trong người người lúc nhúc chìm nổi, gào thét. Tội hồn phải đọa vào đây vì các tội : giết vợ, giết chồng, giết con, phá thai, gian dâm, loạn luân, hành nghề mại dâm, khinh chê, phỉ báng người khác.v.v...
Cô đặc biệt ấn tượng với hình phạt Kim châm, dành cho những người phạm tội châm chích, kích bác, khinh chê lườm nguýt người khác, ăn xén ăn bớt.v.v.. Các tội hồn bị trăm ngàn cây kim sáng loáng, dài khoảng một gang tay, từ hư không hiện ra phóng vào người, xuyên qua từng thớ thịt, cứ thế kim phóng không ngơi nghỉ, thật đáng sợ.

Tiếp đến là Địa ngục Hỏa Thiêu, đâu đâu cũng là lửa cháy rực, dành cho những người làm thầy giáo, cô giáo, học trò phạm tội, như thầy dạy dấu nghề, dạy sai giáo án, không có lương tri, hại trò, trò đánh thầy, giết thầy.v.v...
Tiếp nữa là ngục Thập Nhị Tội Ác, dành cho 12 đại tội gây nguy hiểm cho xã hội, gồm :
1- chạy xe cố ý đâm chết người
2- cai ngục thả tử tù
3- làm tiền giả
4- xây nhà không đúng chất lượng
5- xây cầu đường cẩu thả không đúng chất lượng
6- buôn bán chất nổ
7- buôn bán ma túy, chất gây nghiện
8- đầu cơ phá hoại nền kinh tế
9- quan tòa bao che tội phạm
10- bức hại, tàn sát nhân dân
11- thông đồng ngoại bang hại nước
12- mượn danh quốc gia ép, hại nhân dân.v.v...


Những tội hồn bị vào đây rất khó được thoát ra mà siêu sinh cõi khác. Trong ngục có một biển nước lạnh giá, dưới nước là các quái vật hung dữ, bên trên là đủ thứ hình cụ nhìn lạnh xương sống.
Và, ni sư Diệu Hân rụng rời khi nhận ra người dì họ của cô đang ở trong đó, trong biển người trùng trùng điệp điệp. Bà bị các đầu trâu mặt ngựa kéo thân xác, chặt chém liên tục, máu thịt vương vãi đầm đìa. Nếu cố vùng vẫy bỏ chạy thoát ra, lập tức sẽ bị các hình cụ, móc sắt bên trên ập tới, đâm nát thân. Cô cố gọi người dì, nhưng tội hồn ở đây giống như không có tai, không thể nghe thấy được.
Khi còn sống, vào thời trước giải phóng, người dì này hành nghề buôn bán ma túy từ Campuchia về bán trong nước. Cuộc sống giàu sang, tiền bạc, nhà cửa, xe cộ ...thừa mứa, con cái ăn xài phung phí.
Sau Giải phóng 1975, báo ứng hiện tiền ập đến, gia sản tiêu tán không còn gì, con cái bất hiếu, lưu lạc mỗi đứa một nơi. Ngày bà lìa đời tiền mua cỗ quan tài cũng không có. Nhưng người đời chỉ nhìn được chút ít quả báo đó mà thôi, chứ đâu biết báo ứng còn gấp triệu tỉ lần thê thảm hơn thế ở dưới địa ngục này.

Cô cũng ngạc nhiên nhận ra một người quen khác, đó là ông hàng xóm cũ của cô trên đường Nhật Tảo, TP HCM. Khi còn sống, ông làm chủ một hãng in lớn, thời đó, cô thường chơi thân với con gái thứ hai của ông. Ông vào địa ngục này vì tội in tiền giả. Khi còn sống, ông đã bị bắt và tuyên án tử hình. Chết rồi vào địa ngục này đã hai mươi mấy năm, bị các tảng đá đập nát thân thể, máu me be bét, cực kì khốn khổ, cứ thế đến ngàn muôn kiếp.
Cô muốn ở lại thêm, nhưng các vị quỷ vương đã đẩy cô đi nhanh, đến các ngục khác.

Ngục tiếp theo là Hỏa Ốc ( Nhà lửa), dành cho các bậc tri thức không có lương tâm, như nhà văn viết truyện lệch lạc, y bác sĩ tha hóa, điều chế, buôn bán thuốc giả, in ấn kinh sách sai lệch... Các tội hồn bị quỷ đóng đinh vào đầu, óc máu tung tóe, chết rồi hoàn lại thân xác, tiếp tục đóng đinh. Hoặc bị cột đá rơi từ trên cao xuống giã xác thân tan nát, như người ta dùng chày giã cua vậy. Hoặc bị quỷ dữ móc ruột, móc họng rồi ăn nuốt một cách rùng rợn... cứ thế nối tiếp không biết đến khi nào thôi.
Tiếp đến, hai vị quỷ vương đưa cô đến ngục Hỏa Ưng, thuộc Đại địa ngục A Tỳ, dành cho những cư sĩ, những người hủy báng Tam Bảo, lạm dụng, trộm cướp của Thường Trụ, lấn quyền điều hành trong chùa, khinh chê, bức hại bậc chân tu, Tăng Ni, Phật tử ; đánh đập, chửi rủa Bồ Tát hiện tiền, phá hủy tượng Phật, chùa chiền, hành dâm trong chùa, lợi dụng Tam Bảo để buôn bán cắt cổ.v.v... với những đủ thứ hình phạt như ăn giòi, sói lửa cắn xé, quả cầu lửa thiêu đốt, chim ưng mổ mắt.v.v...
Đặc biệt, có những con chim đại bàng khổng lồ, một cái móng vuốt cũng to gấp mấy lần cái bàn tay con người, nhìn thôi là lạnh xương sống, chúng bay xà xuống chụp đầu các tội hồn, móc mắt, xé xác... Rồi có những con quỷ to lớn, lông lá xồm xoàm, mắt to như quả cam, hung tợn xé xác tội hồn ăn thịt.

Hai vị quỷ vương chỉ một tội hồn cho cô xem, khi còn sống, bà tên là Diệu Tích, là Phật tử một chùa lớn ở Sài Gòn. Năm 1972, bà nắm được chút quyền lực trong chùa, thường chửi mắng Hòa thượng, đánh đập tăng ni, gây sự với các Phật tử công quả khiến ai ai cũng sợ khiếp vía. Vào ngục A Tỳ này rồi, bà bị chó xé xác, bị giòi đục khoét, bị lửa cháy thiêu đốt liên tục, gào thét đau đớn.
Ngục kế tiếp cô được dẫn tới, tên là Đại A Tỳ. Đúng như tên gọi, ngục này lớn hơn nhiều các ngục khác, mang một vẻ âm u, rùng rợn khó tả. Ngục này dành cho những thầy tu của các tôn giáo khác nhau, như Phật Giáo, Thiên Chúa Giáo, Hồi Giáo, và nhiều các tôn giáo nhỏ, giáo phái tự xưng, các tà đạo, yêu mị của dân tộc thiểu số khác, do núp bóng Tôn giáo mà làm chuyện xằng bậy nên phải vào đây. Gồm hàng trăm thứ tội khác nhau, như đánh mắng bậc chân tu, lạm dụng tài vật của Tam Bảo, phá giới, tu không giới hạnh, đưa người nhà vào nắm quyền trong chùa, giả danh người xuất gia chuộc lợi, xây chùa giả chuộc lợi, giảng sai chánh pháp, mê hoặc người đời vào tà đạo.v.v...
Cô được các vị quỷ vương chỉ cho một ông sư đã lên chức Thượng tọa, khoảng hơn bảy chục tuổi, mặc áo màu vàng, đang ngồi trên bàn chông, bị chó cắn xé tay chân, trên đầu thì quạ mổ mắt, máu me đầm đìa, ghê sợ.
Ông này đi tu từ nhỏ. Lớn lên được bậc tiền nhiệm giao cho làm trụ trì một chùa ở Sài Gòn. Ông là người thông minh, có học thức về Phật Pháp, thông thạo kinh sách, được tín chúng Phật tử kính ngưỡng, cúng dường rất nhiều, khiến ông sinh tâm kiêu mạn. Ông khinh thường các bậc tu hành khác, thường lấy tiền cúng dường để tư lợi riêng khiến đại chúng trong chùa bị thiếu hụt. Sau này ông còn lấy tiền đó mua nhà cho họ hàng đứng tên. Vì tội như thế, ông bị giảm 15 năm tuổi thọ, bị Hành Bệnh quỷ vương dày vò bằng bệnh tật, liệt giường liệt chiếu cho đến khi chết. Chết rồi bị đưa vào đây muôn vàn thống khổ.
Các vị quỷ vương còn chỉ thêm hai chú cháu cùng nối tiếp nhau làm trụ trì một chùa khu Chợ Lớn, thường lấy tiền chùa tiêu xài việc tư, đưa cha mẹ vào chùa bắt tăng ni phục vụ, và nhiều tội khác. Bây giờ, họ có hình thù kì dị, cổ nhỏ bụng to, mang gông xiềng xích, bị quỷ sứ đổ nước đồng sôi lên người, đau đớn khôn xiết.

Chuẩn bị rời khỏi ngục này, chợt có năm vị quỷ vương hiện đến chặn ni sư Diệu Hân lại. Họ tuyên bố chính cô sẽ phải chịu hình phạt trong ngục này, vì những tội mà cô đã gây ra trước kia. Nghe tới đây, cô giật mình kinh sợ. Các tội danh của cô phải chịu hình phạt gồm : chê sư phụ không có đạo hạnh, phá thai, ăn trộm gà về giết thịt, làm chứng người khác gian dâm, khiến vợ chồng bỏ nhau, chê bai đại chúng xuất gia, không chịu về chùa nhập chúng tu hành.

Cô hết sức bất ngờ, không thể lường được chính mình cũng sẽ phải thọ hình nơi đây. Rất nhanh chóng, các vị quỷ vương đưa cô đến chảo dầu. Nó rất to lớn, chứa được muôn vạn người chứ không phải cái chảo nấu bếp ta thường thấy, dầu trong chảo sôi sùng sục, độ nóng khủng khiếp.
Các vị quỷ vương thảy cô vào chảo dầu. Vì đã chuẩn bị trước, cô lập tức niệm Phật liên tục. Thật vi diệu, dù xung quanh là dầu sôi sùng sục, nhưng cô không thấy đau đớn gì hết. Tưởng như thế là đã thoát nạn, nhưng không.
Một vị quỷ vương lôi cô ra, ấn tay vào cổ ni sư Diệu Hân, đọc thần chú khóa khẩu, không cho cô có thể niệm Phật được nữa. Có lẽ vì họ muốn cô nếm mùi đau đớn của cực hình, sau này mới nghiêm trì giới hạnh được. Đọc chú xong, họ thảy cô lại vào chảo dầu sôi với độ nóng ghê hồn.
Lần này thì không tài nào niệm Phật được nữa, cô phải hứng chịu cái đau đớn tột độ, nó nhức buốt tới tận xương tủy. Cái nóng khiếp đảm của chảo dầu sôi sùng sục, như kim châm vào từng thớ thịt, như xé tan thân xác, lời lẽ khó tài nào miêu tả được. Cứ như thế suốt hai canh giờ ( tức 4 tiếng đồng hồ), cô chìm nổi, giãy giụa trong chảo dầu kinh hồn ấy.
Xong xuôi, cô được đưa ra. Một vị tên Ác Độc quỷ vương với bàn tay to lớn, xương xẩu, ghê rợn bắt đầu thực thi hình phạt tiếp theo với cô. Vị đó tát vào mặt cô từng nhát, từng nhát một, tát đến đâu, máu thịt tuôn ra đến đó. Cứ thế kéo dài một canh giờ ( tức 2 tiếng đồng hồ).

Tiếp đến, các vị quỷ vương đem ra một rổ đầu gà rất lớn, banh miệng ni sư Diệu Hân ra, nhồi từng cái, nhét từng cái đầu gà vào họng cô. Cảm giác đau đớn như rách toạc cổ họng. Cô trợn mắt hứng chịu cực hình ấy cho đến khi nuốt trọn hết thúng đầu gà. Rồi lại bị quỷ vương vỗ đầu cho ói ra hết, xương gà, mỏ gà móc vào họng. Lúc nhét vào thì đỡ đau hơn, nhưng khi ói ra thì đau đớn tăng gấp trăm lần, cô cảm thấy thống khổ ghê gớm, nước mắt đầm đìa. Hình phạt này kéo dài khoảng một canh giờ (tức 2 tiếng đồng hồ), đây là do khi trước, cô hay mua đầu gà về cho con ăn.

Chịu xong các hình phạt đó rồi, cô lại được dẫn đi đến các ngục khác. Có một ngục tên là “ Sơn hà xã tắc” có lẽ dành cho những quan chức, những những lãnh đạo đất nước phạm tội phải vào đây. Nhưng cô không được cho vào xem, mà đi qua các ngục khác.
Có một ngục tên là ngục Ăn Giòi, dành cho người đổ bỏ thức ăn, khinh chê người phục vụ, ngang ngược, hống hách... tội hồn bị triệu triệu con giòi rúc rỉa, hoặc có người phải bốc những con giòi đó cho vào mồn ăn, nhìn nổi hết da gà.
Có một ngục tên là Tham Lợi, dành cho những người bóc lột sức lao động của cấp dưới, tham lam, ăn bớt tiền công.v.v... Họ vào đây bị bắt ăn toàn là sỏi đá, hoặc tệ hơn, bắt ăn những sắt nóng đỏ, đau đớn gào khóc.
Lại một ngục khác tên là Sát Sinh, tội hồn ở đây, khi còn sống, giết con vật bằng cách nào, thì bị quỷ hành hình bằng đúng cách đó. Ví như lấy búa đập đầu trâu, thì bị quỷ đập nát đầu bằng búa. Hay khi xưa dùng dao cắt cổ gà, thì giờ cũng bị quỷ dùng dao cắt cổ lại. Cứ thế nên trong ngục này hình cụ đủ muôn nghìn loại khác nhau.
Rồi có một ngục hành hình bằng cột đồng cháy rực, cùng chảo dầu sôi, dành cho những kẻ tà dâm, ngoại tình, mua bán dâm, buôn bán phụ nữ làm gái lầu xanh, truyền bá dâm dục.v.v...
Lại có ngục tội hồn bị quỷ xé miệng, cắt lưỡi, chọc sắt nóng vào mồm.v.v... vì tội khinh chê dè bỉu, ăn không nói có, thị phi nhiều chuyện, chửi mắng hỗn xược...

Ngoài ra còn rất nhiều ngục khác, dành cho đủ hạng người trong xã hội tạo ác, từ dân đầu đường xó chợ, đâm thuê chém mướn mạt hạng, đến tầng lớp tri thức như luật sư, giáo viên, bác sĩ, nghệ sĩ, nhà văn, diễn viên... Tội danh thì muôn trùng sai khác, tội tày trời có, tội tầm thường có, nặng có, nhẹ có, ứng với mỗi tội lại hiện ra các thứ hình phạt khác nhau, mỗi mỗi đều cực kì đau đớn, rùng rợn.
Tội hồn ngục nào cũng thế, đâu đâu cũng máu me đầm đìa, xương thịt vương vãi, gào thét kinh hồn, đau đớn khôn xiết... Cứ chết đi lại hoàn lại hình hài cũ, tiếp tục hình phạt nối nhau. Một ngày một đêm, chết đi sống lại nghìn muôn lần thống khổ.
Sau khi đi qua các Địa ngục rồi, cô được đưa đến một khu tập hợp vong linh rất đông đúc, người người lớp lớp đứng hồi hộp chờ đợi. Nếu vẫn còn dư báo, thì bị các quỷ vương đọc thần chú biến hình thành các loại súc sinh, như thành gà, trâu, chó, rắn, rết.v.v... cho vào bao đưa đi đầu thai làm kiếp súc sinh, tiếp tục đền trả nợ cũ.
Nếu nghiệp nhẹ hơn thì được tái sinh làm người nghèo đói, tàn tật, hèn hạ...Họ phải đi qua một cây cầu bằng trúc, gặp một người phụ nữ rất đẹp (có lẽ là Mạnh Bà). Bà cho từng vong linh uống một thứ nước gì đó, rồi mới đưa đi đầu thai làm người.

Cuối cùng, các quỷ vương đưa cô trở lại chỗ ban đầu, diện kiến, cung kính đảnh lễ ba vị Quán Thế m Bồ Tát, Địa Tạng Bồ Tát, Chuẩn Đề Bồ Tát. Đảnh lễ xong, các vị Bồ Tát bảo cô hãy niệm Phật. Cô liền làm theo, thì thấy mình bay bổng lên không trung, trở lại thế gian, nhập vào xác, lúc đó là 12 giờ trưa, kết thúc chuyến đi với những trải nghiệm rùng rợn, kinh hoàng nơi Địa Ngục.
___________

Địa Ngục là một danh từ có mặt trong từ điển của mọi quốc gia Đông sang Tây, u đến Á. Từ những nền văn minh lớn, đến những lời truyền miệng của những dân tộc thiểu số khắp thế giới, từ những tôn giáo lớn như Phật giáo, Thiên Chúa Giáo, Hồi Giáo, đến các tín ngưỡng nhỏ lẻ ở mọi đất nước, đâu đâu cũng đề cập đến địa ngục.
Nếu như địa ngục là một sản phẩm của trí tưởng tượng, một biểu tượng mang tính chất tượng trưng thôi, tại sao Đông Tây kim cổ, ngàn xưa tới giờ, ở khắp nơi trên thế giới, dù bị địa lí, bị các đại dương ngăn cách, con người lại có thể tưởng tưởng ra cùng một thứ giống nhau như vậy ?
Câu trả lời rất đơn giản, vì địa ngục là có thật. Vì đó là sự thật, nên ở mọi nơi đều xuất hiện những bằng chứng cho thấy sự tồn tại của địa ngục. Các bậc trí giả ở mọi nền Văn minh đều xác quyết đó là sự thật, thậm chí mô tả tỉ mỉ về địa ngục.
Ấy thế từ xưa đến nay, luôn có rất nhiều người cho rằng địa ngục là một sản phẩm của trí tưởng tượng, nhằm răn đe là chính, chứ không phải sự thật. Để rồi họ mặc sức xuôi theo dục vọng mà làm đủ thứ tội ác lớn nhỏ, vì cho rằng chết là hết, sẽ chẳng có hình phạt gì cho những tội lỗi của họ. Đâu biết được rằng, phía sau cái chết là địa ngục với quỷ dữ, với đao kiếm, với lửa cháy dầu sôi, cùng đủ thứ quả báo kinh khủng đang chờ đợi họ.
Nếu ngay từ đầu, họ thức tỉnh sớm, bằng trí tuệ hay bằng niềm tin cũng được, nhận ra một chân lí rằng, Địa ngục là sự thật, Báo ứng là sự thật, mà nói ‘không’ với các tội lỗi và sự sa đọa. Thế thì đâu đến mức phải có đến triệu triệu, tỉ tỉ vong linh bị đầy đọa trong dầu sôi, trong lửa cháy, trong núi dao, rừng kiếm, gào thét đau đớn, ngàn vạn năm không biết khi nào thoát ra.
Hi vọng câu chuyện này, không nhiều thì ít, sẽ giúp cho thế nhân thoát khỏi những tà kiến phủ nhận Báo ứng, chối bỏ Địa ngục, tìm lại được sự thực, sáng lên được một chút chân lí, mà sớm dập tắt được ngọn lửa đau khổ, đã và đang nhen nhúm trong từng hành vi của chính mình.
In 1989, after nearly 19 years of hard work, the best Russian engineers drilled deep into the earth at the Kola Peninsula at 69° North and 30° East. The gap is more than 12 km deep, the deepest hole in the world by 2007.
Perhaps the Russians are ambition to find the world in the legendary land, then suddenly, they discover a terrible world, which is Hell.
A lot of mysterious things happened during the drilling, such as drills that nobody controlled them, suddenly panning wildly, as there was a mysterious "power" inside the ground cause.
But the most frightening of the series is the sound of bizarre too scary "emitted" from the ground.
When people put the recorder down the holes to record "the sounds of the Earth's move", what they hear is the screaming screams.
As they thought the sound was disturbed, they brought the microphone down further to test it. The screaming became more pronounced. And that is not the scream of "one person" but of "millions"!
Finally, they abandoned the project because many people were shocked and confused. And finally, behind the gate leading to Hell in Kola, what made Russia abandon such a billion-dollar project?
In response to this, many researchers have come up with near-death experiences, from which scientists call people who have stepped through the boundaries of life and death.
There are so many people in the world, and a great number of them have entered the realm of Hell. Although they come from different countries, cultures and beliefs are far from each other, their descriptions are particularly similar, from the scene, to the sound, even to the smell they smelled in hell, are the same.
It's like John Ramirez in New York, a Christian. Carl Knighton, a Christian. Or Bill Wiese, a real estate broker in the United States.
And no stranger, it is in Vietnam, nun Dieu Han, real name Nguyen Thi Quan, one of the experienced people step through the gate of Hell, survived to be able to tell the secret concealed behind the hell world.
Let's take a look at her extremely vivid experience, right now.

Such as a knife to cut the chicken legs, will be used by the devil knife. Or as cutting the head of the animal, will also be devastated head, not so different, etc. So there are many different types in the hell.
In 2002, Ho Chi Minh City, a very scary story has occurred. It has caused many people to raise their hair, sweat from fear. It is not a ghost story, but an experience of traveling to the underworld of a nun Dieu Han (birth name is Nguyen Thi Quan).
Extremely vivid, real-life experiences like before, along with her plain, simple voice, bring us into the terrible world that all religions describe, but few believers. Actually, it is Hell.
Ms. Dieu Han is currently attending in the Bat Nha temple, at 365b/1 Nguyen Van Linh street, An Phu Tay, Binh Chanh district. HCM City.

On 2002 Nov 1st, at 2 am, at her small temple, she was lying on the hammock, when she suddenly saw the Buddha's glorious image, the brilliant light, the Buddha pointed her hand towards, and the Buddha's ghost gradually blurred. She was glad to incense to Buddha, she noticed that her eyes are a little problem. The eyes can not fell down, opened up as always, just a little hint. The next day did not get any better, she accidentally go to the drug store nearby, she still remember, the store called Thai Hoa. Pharmacists do not see any eye disease. She begged him to sell a few sleeping pills, to sleep so many premiere will return to normal eyes. She finally bought two sleeping pills.
Back home, she told everyone to let her take a long sleep, then take medicine and quickly fall asleep, then around 10am.
She found herself in a beautiful view having green trees. There was a very long bridge, she stepped on the bridge for a while, when the bridge collapsed, she fell into the river.
She found the river very beautiful, she wanted to swim to the shore, but impossible. Strangely, the river was right there. At that time, she felt dreaded, frightened, and scared ...
Gradually, the water took her to the sea, the water became very cold, heartburn liver. She looked around, not only her, but there are countless others drifting along the stream into the cold sea, Westerners, Europe, Asia, young men and women...

Her body was too cold, hardened. So scared, she heard a voice from overhead to recite the Buddha, she listened to try to recite the Buddha, the new words are pronounced "... Buddha ... Buddha." Gradually, the concept is "... Amitabha Buddha!", then full sentence "Namo Amitabha Buddha!". Thanks to that, she felt much more comfortable. And she turned to grab two people around, reciting Buddha help them. After a while, they stopped cold, and one of them turned to say, "I have died for more than ten days," and the other said “I have died for more than twenty days” and this was the dead sea in 49 days.
At this moment, nun Dieu Han fell off because she thought she was dead, she felt very distressed. But later on, she realized that she came down here to witness hell, to go back to humanity to tell the hell world, she did not die.
In that way, the water finally led her to a sea gate, everyone are sank, floating, dense, numerous countless. There is a great castle, behind the high mountains without seeing the sky (in the Buddhist scripture, called Thiet Vi mount)
She put on to the shore, stepped on the court, and horrified to see the horse head, buffalo face, the demon king ... all the horror shape, fierce, whichever is great, terrible number extremely crowded.
A devil leads her to a door, the door opens automatically, the light brightens, and she realizes the Stratum Bodhisattva, Avalokitesvara Bodhisattva, Arhat Bodhisattva. She immediately bowed to the three Bodhisattvas.
Later, she was taught by three Bodhisattvas, repenting the evil. After the repentance, the two monarchs lead her into the all hells, beginning a unique journey. She was told that each step they took was the equivalent of two thousand miles, not the usual steps, which meant that hell was truly enormous, not based on divine powers, she can not go.
The first prison opened, having the something letters on the door that she did not understand, asked to know that is Ingrate prison. Smashing her eyes was horrible iron on a huge, round table, the number of people on that table could not be counted.
The devils pushed the ghost suspended in the air, then the rocks on the crushed down, plugged into the heavy iron as fingers, blood poured out. That punishment, as well as any other punishment, goes on and on.

On the other side, there are cold tables, ghost lying, sitting sprawled on it, cold bone marrow. Two demon king said, it is retribution from the parents of hungry, cold tolerance. This whole prison is due to 12 kinds of unfaithful crimes, while living has committed a crime, so the ghost enter here to suffering, like sassy, break,
beat, kill, neglect parents cold-headed...

Next, Nun Dieu Han is led into the second hell, named Vo Gian. The prison pleaded guilty to 80 counts of various crimes, including fraud trading, rob property, loan shark, exploiting the workers, struggle for property, etc.
The penalties here are varied, such as pouring boiling water into mouth, cutting tongue, cutting hands, cutting legs for snakes, scorpion bites, demon pierced the intestines and pull out.
The ghost screams horribly. Assuming that there is a record camera, no horror film can be compared, sure anyone would see it would rather not dare to sin.
Next, she was led into the Dai Thap Ac, many instruments, millstones, nails, pillars of fire. There was a huge cauldron of oil, like a large lake, inside of people sinking, screaming. The ghost must fall here for the sins: kill the wife, kill the husband, kill the child, abortion, prostitution, incest, prostitution, contempt, defamation of others.
She is especially impressed with the punishment of the needles, for those who commit crimes such as prickling, disliking, scolding others, cropping. The ghost are hundreds of thousands of needles, long about a hands, from nowhere launched into the body, through meat, so the needle shot without rest, so scary.
Next to the Fire prison, there is a burning fire everywhere, for those who are teachers, students of crime, such as teaching ulterior, teaching the wrong lesson, no conscience, harm students, hit teacher, kill teacher, etc.
Next is the twelve crimes prison, for 12 crimes that endanger society, including:
1 - Driven intentionally stabbed to death
2 - Guards release the prisoner
3 - Make counterfeit money
4 - Build a house not quality
5 - Build a roads and bridges not quality
6 - Explosive trade
7 - Drug and drug trafficking trade
8 - Speculation destroys the economy
9 - Judge covers the crime
10 - Persecution, massacre people
11 - Collusion foreigners to harm the country
12 - As a nation squeeze the people
etc
The souls that are trapped in this place are very difficult to escape. In the prison there is a sea of ​​cold water, the underwater is the fierce monster, the above is all kinds of cold spine look.
And, Nu Dieu Han fell off when she realized that her aunt was in it, in the sea of ​​the people. She was dragged by the horse's face, cutting and cutting, the blood of the flesh. If the struggling struggled to escape, immediately will be the tools, hooks on the top hit, crushed body. She tried to call her aunt, but the soul here was like no ears, can not hear.
When was alive, in the pre-liberation period, the aunt practiced drug trafficking from Cambodia for domestic sale. Life is rich, money, home, car ... excess, children eat extravagant.
After the liberation of 1975, Buddhism 's cause-and-effect is came, the property is no longer dissipated, children are not filial, each one of them. The day she left the money to buy coffins also did not. But people just look at that little karmic retribution, but not knowing the millionaires than million times worse in this hell.
She was also surprised to find another acquaintance, that of her former neighbor on Nhat Tao Street in Ho Chi Minh City. When was alive, he owned a large printing company, at that time, she often played with his second daughter. He went to hell for fake money. When he was alive, he was arrested and sentenced to death. Dead and then into this hell has been twenty years, the rocks crushed the body, bloody beating, extremely miserable, so many thousands of lives.
She wanted to stay more, but the devils pushed her away quickly, to the other dungeons.
Next is the Fire (the House of Fire), devoted to unscrupulous intellectuals, such as deviant writers, corrupt doctors, modellers, counterfeiters, printing books deviant.... Crucified souls nailed to the head, blood spilled, died and returned to the body, continue to nail. Or the stone pillars falling from high to lower body crushed, as people used to pound the crab. Or the devil hook gut, hook throat and eat horrible swallow ... so next and next, do not know when to stop.

Next, the two daughters took her to Hỏa Ưng prison, which belonged to the Great A Tỳ, to laypeople, who defused the Three Jewels, abused, steals, despise the persecution of monks, monks and nuns, Buddhists; beating, abusing the Bodhisattva, to destroy the statue of the Buddha, the pagoda, the prostitution in the pagoda, take advantage of the Three Jewels to cut the neck, etc. with all kinds of punishments such as eating maggots, wolf fire eat, fireballs burn, eagle eat eye, etc.
In particular, there are giant eagles, a claw is also several times the size of the human hands, look at the cold spine, they fly down the rafters to capture the souls, horn eyes, tear the body. Then there are the great devils, hairy hirsute hair, big orange eyes, violent torn souls eat meat.
Two evil spirits show a soul to her, while still alive, her name is Dieu Tich, a Buddhist temple in Saigon. In 1972, she gained some power in the temple, often cursing the monk, beating monks and nuns, causing the Buddhists with the result that everyone is afraid of terrorists. In this A ty prison, she was torn by the dog, chiseled wormhole, burned by continuous fire, screaming painful.
The next dungeon she was led to, the name is Dai A Ty. As the name implies, this dungeon is much larger than the other dungeons, bearing a dim, unspeakable horror. This chapel is dedicated to monks of different religions, such as Buddhism, Christianity, Islam, and many other minor religions, self-proclaimed religions, Hiding the religion that is doing the wrong thing should be here. Including hundreds of different sins, such as scolding Buddhists, abusing the material of the Three Jewels, breaking Buddhist way, not practice the moral, put the related person to get power in the pagoda, assuming the surrogate redemption, build the pagoda ransom benefit, wrong teaching the dharma, mesmerizing people into the wrong direction.vv ..
She was demonized by a monk who had risen to the title of Venerable, about seventy years old, dressed in yellow, sitting on a table, arms and legs is bitten by dog, on the head, crows eat eye, bloody mourning, horrified.
He came to temple from young. Raised to be the predecessor assigned to be a abbot of a temple in Saigon. He is intelligent, has learned about the Dharma, proficiency in Buddhist scriptures, is worshiped Buddhist worship, so many offerings, making him born arrogant heart. He despised the other monks, often taking money to make their own private interest in the temple is lacking. He later bought the house for his family name. Because of this crime, he suffered a 15-year life-threatening illness, suffering from a debilitating disease, bedwetting until death. Dead and brought here various suffering.
The monks also show more two grandchildren in succession as the abbot of a Cho Lon pagoda, often taking money for private expenses, bringing his parents to the monastery to raise the monk to serve, and many other sins. Now, they have a strange shape, a large belly neck, carrying chains, being dumped by the devil, boiling water on him, painful impatient.
Preparing to leave this prison, suddenly there are five monsters present to block Nu Dieu Han again. They said that she would be punished in this prison, for the sins she had committed before. Upon hearing this, she was terrified. Her offenses include: abstaining from abstinence, abortion, stealing chickens from slaughter, witnessing another person fornication, make people divorced from each other, denigrating the mass of the monk, don’t go to the temple to practice.
She is very unexpected, can not be expected to own will also have to live here. Very quickly, the demon king brought her to the oil pan. It is huge, contains thousands of people, not the cook pan we often see, the oil in the pan boiling, the heat is terrible.
The devils thrust her into the oil pan. Having prepared before, she immediately recited the Buddha. Magically, though, the oil was boiling, but she did not feel any pain. She thought was to escape, but not.
One of the monks dragged her away, pressing her Dieu Han neck, reading the mantra to lock her mouth, so she could not recite the Buddha. Maybe they want her to taste the pain of the torture, later to maintain the virtue. When they finished reading the mantra, they threw her back into a pan of hot oil.
This time, it was not able to recite the Buddha anymore, she suffered the extreme pain, it aches to the bone marrow. The scorching heat of boiling oil pan, like a needle on each piece of meat, like tearing apart the body, words can hardly describe. So for 4 hours, she sank, struggling in the oil pan soul.
Finished, she is out. An evil demon with a large, bony, scary hand began to execute the next punishment with her. That person slapped her face every now and then, slapped so much the bloody & meat came out there. It lasts 2 hours.
Next, the demon king brought a huge basket of chicken heads, mouthpiece nun Dieu Han, stuffed each, stuffing each chicken head into her throat. Painful feeling like tearing the throat. She rolled her eyes until she swallowed all the baskets of chicken. Then the demon king pounded his head to vomit out, chicken bone, chicken cock hook in the throat. It was painful, but when the vomiting was a hundredfold more painful, she felt a terrible anguish, tears were pouring down. This punishment lasts about 2 hours, this is because before, she often bought chicken heads to feed the child.
With the punishment, she was taken to another prison. There is a prison named "Son Ha Commune" perhaps reserved for the officials, the guilty of leading the country to sin here. But she was not allowed in, but went through the other dungeons.
There is a dungeon named An Giòi, for those who dump food, despise servants, overbearing, overbearing ... the soul of the million swallows, or people have to pick up those maggots put on food, look at all exposed chicken skin.
There is a prison called Tham Loi, for those who exploit subordinates' labor, greed, labor cost, etc. They are caught here being eaten by gravel, or worse, catching food. red hot iron, painful crying.
Another prison named Sat sinh, the soul here, while alive, killing animals in what way, the demon was executed in that way. For example, the hammer hit the head of the buffalo, the demon smashed his head with a hammer. Or use knife cut the chicken neck, now also the devil knife knife cut back. So in this dungeon can be found in thousands of different types.
Then there is a burnt offering of burnt-out copper columns, boiling oil, for adulterers, adulteresses, prostitutes, traffickers, sex workers, etc.
There is a dungeon where the devil rips his mouth, cut off his tongue, pokes hot iron into his mouth, etc. for scorn, scolding him, saying yes though it was not, marketing many things, verbally abusive ...
In addition there are many other prisoners, for all classes of people in the evil society, from the beginning of the road to the market, slash to hire rent class, to the intellectual class as lawyers, teachers, doctors, artists , the writer, the actor ... Sin is very much, different, sin, heavenly, ordinary, heavy, light, each penalty shows different penalties, each is extremely painful, scary.
Every sin are the same, blood is everywhere, bones and flesh scream, screaming horrible, painless ... Death go back to the old body, continue to punish consecutive. One day and one night, dying to death, thousands of times suffering.
After passing through the all dungeon, she was taken to a very crowded mansion, the class of people waited anxiously. If there is still karma, the devil read the mantra transform into all kinds of animals, such as chicken, buffaloes, dogs, snakes, centipede, etc. into the bag to reincarnate in the birth, next old repayment schedule.
If the lighter karma, they will be reborn as the poor, the handicapped, the degraded ... They have to go through an bamboo bridge, meet a beautiful woman (perhaps Manh Bà). She gave him a drink of water, then to bring the human reincarnation.

Finally, the demon king brought her back to the original location, respectfully, reverently bowed to the three Stratum Bodhisattva, Avalokitesvara Bodhisattva, Arhat Bodhisattva. Prostrate finished, the Bodhisattva told her to recite the Buddha. She immediately followed, she found herself flying into the air, returning to the world, entering the corpse, at 12 noon, ending her journey with horrible experiences in hell.
___________
Hell is a noun in the dictionary of every country east to west, Europe to Asia. From the great civilizations, to the oral traditions of the minorities around the world, from the great religions of Buddhism, Christianity, and Islam, to the small beliefs of every country where else to mention hell.
If hell is a product of imagination, a symbolic symbol, why the ancient West, ancient times, all over the world, although geographical and ocean boundaries, can people imagine the same thing?
The answer is simple, because hell is real. Since it is true, everywhere there is evidence of the existence of hell. The wise men of every civilization confirmed that it is true, even a meticulous description of hell.
So far, there are always so many people who think that hell is a product of imagination, which is a deterrent, not a truth. Then they wear down the desire to do all sorts of great evil, because assuming death is no end, there will be no punishment for their sins. Not knowing that behind death is hell with the devil, with swords, fire with burning oil, and all the terrible results awaiting them.
From the beginning, they awakened early, either by wisdom or by faith, to realize the truth that hell is the truth, the Karma is the truth, which says 'no' to the sins and the fall down. Then not to the point to have to million million, billion billion souls filled in boiling oil, in fire, in the mountain knife, forest swords, screaming pain, thousand thousand years do not know when to escape.
Hope this story, not much less, will help the world escape from the wrong view negative Karma, Reject Hell, find the truth, light up a little truth, which soon extinguished the flame of suffering, has been in the act of each other.

Locked

Return to “Language”

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 3 guests